Lịch công tác
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN bạn đọc
Dữ liệu đang cập nhật
tạp chí k.t.t.v
Dự báo /   /  Tin mới
TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC VÀ RÉT
Ngày đăng: 08/12/2018

Tối nay (08/12): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, riêng các tỉnh Nghệ An-Hà Tĩnh có mưa to đến rất to, như (lượng mưa từ 7h sáng đến 19h chiều nay): Vinh (Nghệ An) 178mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 163mm, Đông Hà (Quảng Trị) 296mm. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo: Đêm nay và ngày mai (09/12), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng các tỉnh Từ Nghệ An đến Quảng Trị đêm nay còn có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1

          Thời tiết Hà Nội: Có mưa, mưa rào, trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Bản tin tiếp theo phát lúc 03h30 ngày 09/12.

Tin phát lúc: 21h30

 

Các tin khác
Kem tri seo